Thứ Sáu, 24 tháng 4, 2015

Bánh chuối nướng Thái Lan

Bánh chuối nướng có màu nâu đẹp mắt và vị béo ngọt của caramel hấp dẫn từ thị giác đến vị giác. Tuyệt với nhất vẫn là ăn bánh chuối nướng đúng hương đúng vị nơi bản địa.
Người Thái thường dừng chuối tây đêm trộn cùng trứng gà đánh đều sau đó tẩm một chút bột vào và nướng. Quan trọng nhất của bánh chuối là điều chỉnh ngon lửa và thời gian nướng. Bánh chuối Thái Lan vừa có vị ngọt, đậm đà mà vẫn duy trì được sức béo của bánh. Không ngấy, không quá béo tất cả như hoà quyện với nhau trong một tổng thể thật hài hoà. Đó là điều đặc biệt của bánh chuối nướng Thái Lan.
Cách làm bánh chuối nướng thái lan:

Nguyên Liệu: 
7 quả trứng
1 hộp sữa đặc có đường
60ml nước cốt dừa
Một ít bột quế
5g vani
240g bơ nhạt
360g bột đa dụng
60g đường cát trắng
5 trái chuối


Phần caramel ăn kèm:
60g bơ nhạt
120g đường nâu
120ml kem tươi
30ml rượu rum
5g vani
Ít muối

Cách làm:
Bước 1: Bạn cho cho chuối và đường vào trong 1 chiếc bát lớn và đảo thật nhẹ chuối lên nhé
Bước 2: Cho trứng này, sữa đặc, bột quế, thêm nước cốt dừa và vani vào một tô rồi đánh sơ chúng lên bạn nhé.
Bước 3: Nấu chảy bơ rồi cho bào tô trứng sữa ở bước 2 bạn nhé, bạn cũng đánh chúng lên sao cho hỗn hợp này đồng nhất.
Bước 4: Cho bột đa dụng vào hỗn hợp bước 3 rồi đánh thật là đều
Bước 5: Cho chuối vào hỗn hợp bước 4 và đánh nhẹ tay.
Bước 6: Để lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C đồng thời thì bạ quyết lên một lớp dầu vào khuôn bánh, cho hỗn hợp bánh vào khuôn rồi bạn cho bánh vào trong lò nướng rồi chờ 40 phút.


Trong lúc chờ bánh chuối nướng chín thì bạn cho nguyên liệu Caramel vào trong chảo rồi đun với lửa nhỏ và khuấy đều tay, hỗn hợp tan là được.

Bánh chín bạn cắt miếng rồi rưới caramel lên, hey xong món bánh chuối nướng Thái Lan rồi nè, chúc bạn ngon miệng nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét