Đây là một món ăn vặt đường phố được ưa thích tại các lễ hội ở Nhật có xuất xứ từ vùng Kansai, khu vực phía Tây Nhật Bản.
Takoyaki sử dụng bột là nguyên liệu chính (giống như làm bánh kếp và bánh mỳ vậy). Có vị đầm đậm của nước sốt rưới lên Takoyaki, giống vị nước sốt Pizza kiểu Nhật Okonomiyaki (hay nước sốt Tonkatsu của Nhật).
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bạch tuộc nướng:
Nhân bột chiên:
- 150gr bột mì
- 250gr nước
- 1 quả trứng
- 100gr mực
- 40gr tôm
- 40gr hành tây
- 2 thìa pho mát
- 2 thìa ngô
- 1 túi bột takoyaki (250gr)
- 2 quả trứng
- 700gr nước
- 50gr hành tây
- 150gr mực
- Khuôn bánh
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm bánh bạch tuộc nướng Takoyaki:
Bước 1: Đầu tiên chúng ta xắt nhỏ mực, hành tây, pho mát, ngô, tôm trộn đều cùng trứng, bột mì và nước.
Bước 2: Trộn đều cho đến khi hỗn hợp có độ sánh.
Bước 3: Phết dầu ăn vào khuôn bánh
Bước 4: Múc hỗn hợp vừa trộn cho vào khuôn
Và cùng thưởng thức nào! :))
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét