Thứ Hai, 4 tháng 5, 2015

Cách làm há cảo Trung Quốc thơm ngon

Há cảo là một trong những món ăn quen thuộc với khẩu vị Châu Á của người Việt Nam, xuất xứ từ Triền Châu Trung Quốc, há cảo thơm ngon và có thể chế biến nhiều kiểu tùy theo sở thích của người nấu. Chỉ với một số bước đơn giản, hãy xem cách làm hả cảo tôm thịt cực ngon và tự làm để bạn và gia đình thưởng thức một cách an toàn và đảm bảo.



Cách làm há cảo:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến há cảo:

Thịt xay 150g
Tôm tươi
Bột gạo : 100g
Bột năng: 100g
Nước sôi đủ hoà 100g bột năng
Nửa thìa muối trắng.



Bắt tay vào làm há cảo thôi! 

Bước 1 :  Nhào bột
Trộn 2 loại bột lại với nhau, chế thêm một chút nước sôi, dùng đũa trộn, tới khi bột bớt nóng thì dùng tay nhào bột, nhào càng nhiều càng tốt cho tới khi bột thật mịn.



Bước 2 : Nhân bánh
Tôm bóc sạch vỏ, bỏ đầu đuôi và viền đen trên lưng sau đó cắt nhỏ
Cho thịt và tôm vào một cái âu sạch trộn đều, nêm nếm muối, hạt nêm phù hợp
Cho một thìa dầu ăn vào chảo sau đó cho nhân vào xào chín.

Bước 3 : Thực hiện há cảo
Lấy một ít bột cán mỏng, sau đó cho nhân vào trong và gói lại như hình, sau đó hấp bánh trong khoảng từ 5-10 phút là chúng ta có thể thưởng thức rồi! :)



Vì món há cảo là món ăn nhẹ, nên có thể dùng làm món điểm tâm hoặc khai vị rất hợp, chúng ta có thể ăn kèm với nước mắn xì dầu hoặc nước dùng của phở. Các bạn có thể tham khảo các món ăn nhẹ khác trên CachLam9.com như cách làm bánh bao, để biết thêm một món ăn cũng được làm bằng các nguyên liệu dễ tìm khác. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm há cảo ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét