Thứ Sáu, 22 tháng 5, 2015

Cách làm món Sandwich cá ngừ ngon tuyệt phong cách Mỹ

Sandwich cá ngừ là món ăn khá được ưa chuộng của người Mỹ. Còn cá ngừ rất giàu dinh dưỡng, bảo vệ và tăng cường chức năng gan, bổ não. Ngoài cách chế biến cá ngừ để làm cá ngừ sốt cà chua, cá ngừ nướng,... thì dùng cá ngừ để làm món sandwich cá ngừ cũng rất ngon và cũng đảm bảo dinh dưỡng.



Nguyên liệu:

+ Bánh mì sandwich: 10 lát
+ Cá ngừ ngâm dầu: 1 hộp
+ Xà lách: 1 cây
+ Cà chua: 2 trái
+ Bắp hạt: 1 chén nhỏ
+ Dưa leo: 1 trái
+ Xốt mayonnaise
+ Tiêu xay
+ Hành tây: 1/2 củ.



Cách làm bánh sandwich kẹp cá ngừ:

Bước 1:
Rửa sạch rau xà lách rửa sạch và để cho ráo nước. Còn cà chua và dưa leo các bạn cũng đem đi rửa sạch rồi xắt lát mỏng nhé! Hành tây thì băm nhỏ.
Bước 2: Trộn nhân sandwich:
Chúng ta gạn cho hết dầu ngâm trong cá, lấy cá ra khỏi hộp cho vào tô dùng muỗng tán sơ. Các bạn lưu ý là chỉ tán vừa phải sẽ ngon hơn. Tiếp theo cho mayonnaise, bắp hạt, hành tây, tiêu vào chung tô cá và trộn thật đều.



Bước 3: Đặt 1 miếng sandwich lên dĩa và xếp tất cả các nguyên liệu theo thứ tự trước sau: xà lách, dưa leo, cá ngừ, cà chua và cuối cùng là một miếng sandwich.
Bước 4: Các bạn dùng tăm để định vị 4 góc bánh rồi dùng dao cắt phần rìa bánh mì sandwich và bỏ đi. Tiếp tục chúng ta có thể cắt thành hình vuông hoặc tam giác theo ý muốn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét