Thịt bò hầm Châu Âu nổi tiếng thế giới, được đưa vào danh sách những món ngon từ menu của nhà hàng sang trọng đến những quán ăn bình dân. Vị béo, đặc của nước hầm cùng mùi thơm, độ mềm của thịt bò hầm đốn tim không biết bao nhiêu người thưởng thức ẩm thực. Tuy không đạt đến trình độ nhà hàng 5 sao nhưng mình và các bạn xem blog đều có thể làm được với những nguyên liệu dễ tìm và một vài bước nấu nướng cơ bản.
Ngại gì không thử sức làm cho gia đình một phen tấm tắc với công thức thịt bò hầm dễ nấu này, vừa cải thiện bữa ăn gia đình lại bổ sung dinh dưỡng cho người thân. Mình xin hướng dẫn vài bước nhanh gọn để ra lò món thịt bò hầm khoai tây nhé.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 0,5 kg
- Khoai tây: 3 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Cà chua: 3 quả
- Gừng: 1 nhánh
- Rau mùi: 1 nắm nhỏ
- Hạt nêm, ngũ vị hương, hạt tiêu
Cách làm:
- Thịt bò mua về rửa sạch, nên chọn loại có gân, khi hầm sẽ ngon hơn, sau đó đem thái nhỏ miếng vuông quân cờ.
- Khoai tây gọt vỏ, bổ miếng to.
- Cà chua rửa sạch, bổ làm bốn.
- Cà rốt gọt vỏ, thái miếng dày, có thể tỉa hoa cho đẹp.
- Ướp thịt bò với với 1/2 thìa cafe hạt tiêu +2 thìa súp hạt nêm + nửa gói ngũ vị hương trong 10 phút cho ngấm.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng một chút dầu ăn, sau đó cho thịt bò vào xào qua cho săn lại rồi tắt bếp, trút ra đĩa
- Cho thêm dầu ăn vào chảo rồi cho cà chua vào chưng lên để tạo màu, khi nào thấy cà chua nhuyễn ra là được.
- Tiếp tục cho cà rốt và khoai tây vào xào, cho hạt nêm vào đảo đều.
- Sau đó cho tất cả thịt bò + khoai tây + cà rốt + cà chua vào nồi áp suất và bắt đầu ninh, khi nào khoai tây và cà rốt chín cũng là lúc thịt bò nhừ.
- Thịt bò hầm chín bày ra bát tô, rắc rau mùi thái nhỏ rắc lên trên.
Với cách làm trên, rất nhanh các bạn đã có món thịt bò hầm khoai tây cực kỳ hấp dẫn. Món này hợp với thời tiết đầu đông se lạnh. Có thể ăn với cơm trắng bạn nhé. Chúc thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét