Thứ Sáu, 15 tháng 5, 2015

Làm Kimbap rẻ mà ngon, cùng thưởng thức cơm cuộn Hàn Quốc

Kimbap là một trong những món ăn được bạn bè quốc tế ưa chuộng, cùng với kim chi, đã tạo nên nét đặc trưng ẩm thực của Hàn Quốc. Dù bạn đã nếm thử qua là rất yêu thích mùi vị của kimbap, bạn có thể thử trổ tài với món ăn kimbap truyền thống xứ Hàn này ngay tại nhà? Tôi sẽ giúp bạn có được những cuốn kimbap nhỏ gọn thơm ngon cho bữa ăn thêm phong phú.



Kimbap – đơn giản là tên gọi của món cơm gói lá rong biển. Về hình dạng bên ngoài, kimbap giống món cơm cuốn lá rong biển của Nhật nhưng to hơn, vì bên trong có "nhân" gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau. Khi ăn, kimbap được cắt thành từng khoanh tròn mỏng. Theo chiều dài của một tấm rong biển, kimbap có thể được cắt thành 12 khoanh hoặc hơn.

Cách làm kimbap rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Các nguyên liệu sử dụng trong món kimbap đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và có vai trò cân bằng các giá trị dinh dưỡng. Trong món kimbap, rau chiếm khoảng 70%.



Nguyên liệu làm kimbap:

- 1 gói lá rong biển.

- Nửa bát gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn. Cơm để làm món kimbap nấu không nên quá khô, cũng không quá nhão, vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Sau khi nấu cơm chín, bạn để cơm nguội rồi trộn đều cơm với dầu vừng và chút muối.

- 2 củ cà rốt: gọt vỏ, cắt sợi dài, nhỏ. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt đã cắt sợi vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra.

- 2 quả dưa leo: rửa sạch, cắt sợi dài như cà rốt.

- Trứng rán, cũng thái sợi dài. Nên rán miếng trứng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt.

- Xúc xích cũng thái sợi.

- Chuẩn bị tấm tre, nếu không có tấm tre thì có thể dùng giấy nhôm, loại dùng cho nấu nướng trong gia đình để gói các nguyên liệu đã chuẩn bị.

Cách làm Kimbap ngon:



- Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên tấm tre. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới bởi mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển.

- Trải đều cơm 1 lớp đều đến hết khoảng 2/3 lá, chừa một đoạn đầu tiên, không nên rải lớp cơm quá dày bởi khi cuộn kimbap sẽ quá to không đẹp. Bạn lưu ý, trên lá rong biển có những vạch ngang song song, bạn dùng những vạch này để làm mốc giới hạn giúp trét cơm cho thẳng.

- Sau khi rải cơm xong, xếp từng sợi nguyên liệu đã thái chỉ lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm lá rong biển.



- Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, rồi từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt và đẹp mắt. Cứ thế, bạn cuộn đến hết tấm lá rong biển.

- Bạn sẽ có thành phẩm kimbap khi hoàn thành rất đẹp và hấp dẫn. Để có thể thưởng thức, bạn dùng dao thật sắc để cắt kimbap, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1 – 1,5 cm.



Chúc bạn thành công với món kimbap thơm ngon hấp dẫn và dễ làm này nhé! :)








Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét